แถลงการณ์ขอบคุณทีมงานชาวไทยและต่างชาติที่เข้ามาช่วยเหลือในการค้นหา 13 ชีวิต ที่ติดในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ตั้งแต่คืนวันที่ 23 มิ.ย
向6月23日晚以来对受困于清莱Tham Luang Nang Non山洞的13名少年进行搜救的泰国及国外救援队致谢!
กระทรวงการต่างประเทศขอขอบคุณและขอร่วมแสดงความยินดีกับความสำเร็จของทีมกู้ภัย ทั้งชาวไทยและต่างประเทศและผู้ที่เกี่ยวข้อง อาทิ เครือรัฐออสเตรเลีย สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ญี่ปุ่น สาธารณรัฐประชาชนจีน สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา ที่ปฏิบัติภารกิจจนพบนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายและผู้ฝึกสอนรวม 13 คน ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย ทั้งนี้ ขอให้สมาชิกทีมหมูป่าฯ และทีมกู้ภัย กลับออกมาอย่างปลอดภัยและได้พบกับครอบครัวโดยเร็ว
泰国外交部对泰国及来自国外的救援队如:澳大利亚联邦、老挝人民民主共和国、日本、中华人民共和国、缅甸联邦共和国、大不列颠及北爱尔兰联合王国、美利坚合众国以及相关人士表示衷心感谢,并对此次成功救援表示祝贺!感谢各位对受困于清莱府Tham Luang 山洞中的 Mae Sai Academy “野猪足球队“队员及教练共13人搜救的全力以赴,在此,希望”野猪足球队”的队员们及救援团队能安全返回并尽快与家人团聚。
ประชาชนคนไทยมีความซาบซึ้งใจในความห่วงใยและความปรารถนาดีจากประชาคมระหว่างประเทศซึ่งได้แสดงออกผ่านช่องทางต่าง ๆ ทั้งผ่านสื่อมวลชน ข้อความส่วนตัวและสาธารณะซึ่งเป็นพลังและกำลังใจสำคัญให้การการปฏิบัติการค้นพบทีมหมูป่าอะคาเดมีสำเร็จ
泰国人民对国际社会通过各途径所传达的牵挂担忧和美好祝愿非常感动,不论是通过媒体还是个人和公众传达的声音,都是此次救援能取得成功的重要动力和鼓励。(泰文:http://t.cn/Rdb7WgU)(中文:http://t.cn/Rdb7Wg4)